ดูดวงโชคชะตา 12 ราศีคำทำนาย

ราศี
ราศีกุมภ์(Aquarius)
ช่วงเวลา
16 กุมภาพันธ์ -15 มีนาคม
ธาตุประจำราศี
ธาตุลม
สีนำโชค
สีเขียวอ่อน สีม่วงอ่อน สีน้ำเงินปนม่วง สีม่วงแดง สีเทาอ่อน น้ำเงินสด สีเทา สีทอง
อัญมณี
อำพัน บุษราคัม นิลสีเงิน สีแดงเลือดนก ไพลิน
ราศีส่งเสริม
ราศีเมษ ราศีธนู
ต้นไม้มงคล
ต้นเข็ม, เฟื้องฟ้า, บอนไซ
ทิศมงคล
ทิศตะวันออกเฉียงใต้
อาชีพ/ความสนใจ
วิทยาศาสตร์, การค้นคว้า, เทคนิคการวาดภาพ, สวัสดิการสังคม, การรักษาพยาบาล, การสะสมหนังสือหายาก, วิศวกรรมการบิน, เทคโนโลยีทางอวกาศ, งานสังคมสงเคราะห์, ศิลปะ, การประดิษฐ์สิ่งใหม่ๆ
บุคลิก
ราศีกันย์ทั่วไปจะมีนิสัยใจคอดีสุภาพเรียบร้อยจิตใจนุ่มนวลเป็นคนมีเสน่ห์ยิ้มแย้มแจ่มใสไม่มีพิษมีภัยกับใครบางคนใครทำอะไรให้เจ็บช้ำน้ำใจก็ไม่เอาความเป็นพวกเจ็บแล้วไม่จำเข้าสังคมได้ดีเพราะเป็นคนชอบแต่งตัวรูปร่างหน้าตาบุคลิกดูมีเสน่ห์
รูปลักษณ์
ชาวราศีกุมภ์ทั่วไปเป็นคนรูปร่างสันทัดสีผิวสองสี เพราะมันเป็นลักษณะของชาวราศีกุมภ์ชาวราศีนี้มีเสน่ห์ต่อผู้พบเห็นพูดจาฉะฉานท่าทางกิริยาสุภาพเรียบร้อยเป็นที่ชื่นชอบของผู้อื่น
ความรัก คู่ครอง
เป็นคนเจ้าชู้มากพอตัวสังเกตได้ดีคือชาวราศีนี้จะมีรูปร่างท่าทางดีมีนิสัยใจคอสุภาพอ่อนโยนเมื่อเจ้าชู้ก็จะมีความมักมากมีกิเลสตัณหาท่วมท้นถ้าเป็นชายจะมีความเจ้าชู้อยู่ในตัวไม่น้อยแต่ถ้าเป็นหญิงจะมีดวงชะตามากผู้ชีวิตจะไม่มีความสุขแม้จะไม่มีคู่ก็ไม่มีความสุข
สถานที่ถูกโฉลก
สถานที่ถูกโฉลกและมีความสัมพันธ์ในทางที่จะเกิดประโยชน์กับคนราศีกุมภ์ ได้แก่ ที่เพิ่งขุดใหม่ๆ ที่ดินเนินไม่สม่ำเสมอ บ่อขุดแร่ หรือบ่อหิน หลังคาในบ้าน สวนผลไม้ หรือที่ใกล้น้ำพรุ โรงไฟฟ้า สถานีวิทยุและทีวี สนามบิน โรงงานอุตสาหกรรมรม โรงกลั่น องค์การโทรศัพท์ ศูนย์โทรคมนาคม ท่าเรือ แท็งก์น้ำ แอ่งน้ำ โรงอาบอบนวด ที่ทำการพรรคการเมือง