ดูดวงโชคชะตา 12 ราศีคำทำนาย

ราศี
ราศีเมษ(Aries)
ช่วงเวลา
16 เมษายน-15 พฤษภาคม
ธาตุประจำราศี
ธาตุไฟ
สีนำโชค
สีแดง สีแสด สีแดงเพลิง
อัญมณี
เพชร บุษราคัม ทอง
ราศีส่งเสริม
ราศีมิถุน ราศีกุมภ์
ต้นไม้มงคล
มะยม, มะขาม, เฟื้องฟ้า
ทิศมงคล
ตะวันออก
อาชีพ/ความสนใจ
กีฬา, แฟชั่นดีไซน์, ศิลปะการต่อสู้, วิศวกรรม, เครื่องจักรกล, การแสดงความคิดเห็น, การประดิษฐ์คิดค้น, การก่อสร้าง, ความทันสมัย
บุคลิก
ชาวราศีเมษ เป็นผู้ที่ชอบความสนุกสนาน อารมณ์สดชื่อเบิกบานอยู่เสมอ ร่าเริง ตัดสินใจฉับไว ชอบความหรูหราโอ่อ่า ชอบน้ำหอมจะต้องประพรมอยู่เสมอๆถ้าออกไปไหน เป็นคนมือเติบ ใจนักเลง ใช้เงินใช้ทองฟุ่มเฟือย แต่ชาวราศีนี้ก็เป็นบุคคลที่ใจร้อน เกิดอารมณ์ขุ่นมัวได้ในเวลาอันรวดเร็ว ถ้ามีคนพูดไม่เข้าหู บางทีมองดูราศีนี้มักทำอะไรไม่ได้ไตร่ตรองนัก แล้วก็เกิดความล้มเหลวเสมอ เกลียดใครแล้วมักจะไม่คบด้วยเลย ผู้ใดที่วางอำนาจอวดเบ่ง ข่มคน ราศีเมษจะต่อต้านที่สุด ไม่คบด้วยเป็นอันขาดและไม่ยอมอภัยให้ด้วย บางคนก็มองดูเป็นคนหยิ่ง ซึ่งความจริงก็ไม่ใช่เป็นคนหยิ่งยโสอะไร หากแต่ไม่ชอบก็แสดงออกมาตรงๆ ไม่มีเสแสร้งแกล้งใดๆ เลย
รูปลักษณ์
ชาวราศีเมษนี้รูปร่างสันทัด ผิวเนื้อสมควรจะเป็นสีดำแดงมากว่าสีขาวเหลืองหรือผิวขาว ท่าทางมีสง่า ลักษณะการเดินมีจุดเด่นของตนเองที่น่าสนใจของผู้พบเห็น ถ้าเป็นเพศชาย จะรูปหล่อไม่น้อย ท่วงท่าจะสะดุดตาผู้พบเห็นโดยทั่วไป ถ้าเพศหญิง จะมีรูปร่างสวยงาม มีเสน่ห์แก่ผู้พบเห็นโดยเฉพาะเพศตรงข้ามทั่วไป
ความรัก คู่ครอง
ชาวราศีนี้ โดยเฉพาะเพศชาย เรื่องเซ็กส์ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว ชาวราศีเมษถือว่าเป็นเรื่องสำคัญมากในชีวิต จึงคิดเรื่องนี้ก่อนเรื่องใด มีความพยายามอย่างที่สุดที่จะเสาะแสวงหาเพศตรงข้ามมาบำรุงบำเรอตนเองให้มาก ถ้าเกิดชื่นชอบรูปร่างหน้าตา ชอบความสวยงามที่ได้พบเห็นจะต้องนำเอาไปครุ่นคิดเป็นการบ้านรวมกับธุรกิจการงานเสมอส่วนชาวราศีเมษเพศหญิงนั้น จากสถิติและคำทำนายบอกว่าเป็นผู้ที่มีความรักสวยรักงาม แต่งเนื้อแต่งตัวพิถีพิถันไม่แพ้เพศชายเลย ใบหน้าท่าทางรูปร่างมีเสน่ห์แก่เพศตรงข้ามไม่น้อย ใครเห็นเข้าก็จะต้องเหลียวมองแล้วมองอีกแน่นอน
สถานที่ถูกโฉลก
สถานที่ถูกโฉลกและความสัมพันธ์ใกล้ชิดในทางที่จะให้เกิดประโยชน์กับคนราศีเมษ ได้แก่ฟาร์มเลี้ยงสัตว์ บ้านที่ปลูกบนเนินเขา บริษัท ร้านค้า เอาเยนต์ จำหน่ายวัสดุก่อสร้าง บริษัทรถยนต์ โรงงานพริกไทยป่น