ดูดวงโชคชะตา 12 ราศีคำทำนาย

ราศี
ราศีกรกฎ(Cancer)
ช่วงเวลา
16 กรกฎาคม -15 สิงหาคม
ธาตุประจำราศี
ธาตุน้ำ
สีนำโชค
สีขาวนวล สีเงิน สีฟ้าอ่อน
อัญมณี
ไข่มุกขาว
ราศีส่งเสริม
ราศีกันย์ ราศีพฤษภ
ต้นไม้มงคล
กล้วยไม้, พลูด่าง, ชมพู่
ทิศมงคล
ทิศเหนือ
อาชีพ/ความสนใจ
การทำอาหาร, การดูแลเด็ก, กีฬาทางน้ำ, การตกแต่งและออกแบบภายใน, การจัดดอกไม้และการจัดสวน, การออกแบบเครื่องเรือน
บุคลิก
ชาวราศีกรกฎนี้ เป็นคนที่เรียบง่าย สบายๆ เฉื่อยๆ เหมือนไม่ยินดียินร้ายกับใครเท่าไหร่นัก รักสงบ ไม่ชอบพิธีรีตรองเท่าไร บางครั้งคนอื่นก็มองดูเป็นคนเย็นชา สุขุม แต่จริงๆแล้วเป็นคนที่เฉยๆ เรื่อยๆ นั่นเอง บางครั้งนั่งเหม่อเหมือนคนใจลอย คิดไปเรื่อยๆเปลื่อยๆ เป็นคนที่ทำอะไรก็ได้ตามใจชอบ แต่ก็เป็นไปเรื่อยๆ ไม่โลดโผน เลยไม่รู้ว่า ระเบียบอยู่ที่ไหน แต่ทว่า ชาวราศีกรกฎเพศหญิงแล้วกลับมีอุปนิสัยใจคอแตกต่างจากเพศชายมาก กล่าวคือ ชาวราศีกรกฎเพศหญิงจะเป็นผู้ที่เรียบร้อย รักความสวยงาม มีระเบียบ เอาใจใส่และกระตือรือร้นในธุรกิจการงานทั้งในครอบครัวและธุรกิจอื่นๆ การแต่งตัวนั้นหยิบเสื้อผ้าอะไรได้ก็ใส่เลย ไม่พิถีพิถันเลย แตกต่างจากชาวราศีอื่นๆ โดยสิ้นเชิง กินง่ายอยู่ง่าย นั่นก็เนื่องจากตัวเองไม่ค่อยคิดเรื่องนี้ แต่ความจริงชาวราศีกรกฎก็มีความตรงไปตรงมาอยู่ จึงปราศจากการเอารัดเอาเปรียบใครง่ายๆ
รูปลักษณ์
รูปร่างของชาวราศีกรกฎเล็กกะทัดรัด แถมผิวเนื้อดำแดง การพูดเสียดังฟังชัด คล่องแคล่วว่องไวดี การเดินเหินเป็นไปอย่างเร่งพอประมาณทีเดียว ไม่หล่อเหลา หรือสวยสดงดงามนัก เพียงพอไปวัดไปวากับเขาได้
ความรัก คู่ครอง
ความรักของชาวราศีกรกฎนั้นเรียบง่าย ธรรมดา ไม่กระตือรือร้นนัก เป็นไปตามปกติ เข้าตำราไม่สู้จะสนใจไยดีนักกับเพศตรงข้าม ไม่เหมือนชาวราศีอื่น ชีวิตรักจึงเรื่อยๆ ไม่ฟู่ฟ่าโลดโผนอะไรเลย ดีไม่ดีอาจจะเนือยๆ กับไปเสียด้วยซ้ำ เพราะเกิดการเซ็ง กามารมณ์ก็เป็นปกติ มีแต่อารมณ์เท่านั้นที่ไม่ค่อยจะสดชื่นรื่นรมย์เเท่าใด ชีวิตความรักเลยเป็นเช่นนี้ บางทีอาจจะอาภัพคู่ได้ เลือกมากแล้วก็ยังไม่ปลงใจ คิดมาก คิดไม่ตก เมื่อมีคนที่ตนเองรักแล้วก็เอาใจใส่ดีพอสมควร ความสุขที่ได้รับนั้นมักมีน้อย เกิดมาอาภัพไปหมด ได้ก็ไม่ดีเท่าที่ควร สำหรับชาวราศีกรกฎเพศหญิงนั้น ความรักคู่ครองท่านจะไม่สู้ปกตินัก แม้ว่าท่านเองจะเอาอกเอาใจ มอบกายถวายชีวิตให้เขาเต็มที่แล้วก็ตาม ท่านก็ยังได้รับผลที่ไม่คุ้มกัน คู่ครองก็ยังไม่เห็นคุณงามความดีที่มอบให้ ยังมองเห็นว่าเป็นสิ่งที่ไม่ดีอยู่เช่นเคย
สถานที่ถูกโฉลก
สถานที่ถูกโลกและมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดในทางที่จะเกิดประโยชน์กับคนราศีกรกฎ ได้แก่ ห้วยหนองคลองบึง แม่น้ำ ทะเล ตลาด ห้องเย็น ร้านซักรีดเสื้อผ้า น้ำพรุ บ่อเก็บน้ำ โรงกรองน้ำประปา โรงเรียนอนุบาล สถานที่คลอดบุตร สถานที่ตากอากาศที่ใกล้น้ำชายฝั่ง สถานพยาบาล บริษัทผลิตน้ำดื่ม ประตูน้ำ สถานีสูบน้ำ ร้านขายเครื่องกรองน้ำ เรือโดยสาร บริษัทเรือโดยสาร