ดูดวงโชคชะตา 12 ราศีคำทำนาย

ราศี
ราศีกันย์(Virgo)
ช่วงเวลา
16 กันยายน -15 ตุลาคม
ธาตุประจำราศี
ธาตุดิน
สีนำโชค
สีเขียวใบไม้ สีเม็ดมะปราง
อัญมณี
หยก ทอง คาเนเลียน
ราศีส่งเสริม
ราศีพิจิก ราศีกรกฏ
ต้นไม้มงคล
สนฉัตร, ราชพฤกษ์, โป๊ยเซียน, ขนุน, มะยม
ทิศมงคล
ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ
อาชีพ/ความสนใจ
การสอน, การจัดการเรื่องการเงิน, สื่อสารมวลชน, การทำอาหาร, การดูแลสุขภาพ, การควบคุมอาหาร, การรักษาโรคโดยการนวด, สิ่งทอ
บุคลิก
ชาวราศีกันย์โดยทั่วไปจะนิสัยคล้ายคลึงกันหมดคือเป็นผู้มีใสร่าเริงเฮฮาสนุกสนานเป็นคนมองโลกในแง่ดีไปหมดบางทีก็พูดสองแง่สองง่าม ชาวราศีนี้อาจจะ พูดมากไม่ทันคิดเอาความสนุกของตัวเองไว้ก่อนแต่ในคำพูดนั้นจะมีความน้อยใจอยู่มากมักคิดว่าตนเองเป็นผู้ไม่เด่นดัง หรือไม่ค่อยมีความสุขได้ง่ายๆ
รูปลักษณ์
ชาวราศีกันย์นี้มีรูปร่างลักษณะของตัวไม่สูงไม่ใหญ่แต่สีผิวต้องเป็นดำแดงมันคือลักษณะของผู้ที่เกิดในราศีนี้หรือยาท่าทางการเดินนับว่ามีความหล่อเหลาและมีอุปนิสัยท่าทางเจ้าชู้กรุ่มกริ่มวางมาดเสมอแต่งตัวดีตลอดเวลาท่าทางคล่องแคล่วว่องไวถ้าเป็นเพศหญิงจะเฉยเฉยๆในเรื่อยๆรูปร่างไม่สวยและไม่มีเสน่ห์จึงเป็นคนอาภัพ
ความรัก คู่ครอง
ชาวราศีกันย์นี้พูดได้เต็มปากว่าเป็นคนหมกมุ่นทางเพศมากสายตาจะมองหาเพศตรงข้ามตลอดด้วยความรู้สึกนึกคิดที่คิดลึกๆ คิดไปไกลเมื่อเจอคนถูกสเปคสำหรับเพศหญิงก็เหมือนกันความรักคู่ครองจะแตกต่างจากชาวราศีกันย์เพศชายคือคู่ครองไม่ค่อยสู้ดีนักเลือกแล้วเลือกอีกด้วยความพอใจแล้วก็จริงแต่ก็ยังไม่สู้ดีอยู่นั่นแหละ เพราะจะเข้าสุภาษิตคำพังเพยว่าเลือกนักมักได้แร่นิสัยคู่ครองจะออกตอนที่อยู่กินกันไปแล้วมารู้อีกทีก็รู้สึกสายไปแล้วกินบ่ได้
สถานที่ถูกโฉลก
สถานที่ถูกโฉลกและความสัมพันธ์ใกล้ชิดในทางที่จะให้เกิดประโยชน์กับคนราศีกันย์ ได้แก่ ห้องสมุด ห้องเรียน ห้องเก็บหนังสือ โรงงานผลิตนมเนย โรงเหล้า โกดังพีช ข้าว ห้องพัสดุเก็บเครื่องกระป๋อง ร้านขายเสื้อผ้าสตรี ห้องเก็บเสื้อสตรีโรงงาน ร้านขายชุดรับแขก บริษัทรับบริการทำความสะอาด โรงพิมพ์ บริษัทรับบริการส่งลูกจ้าง ทำงานบ้าน บริษัทสร้างหุ่นโชว์ โรงเรียนวิชาชีพ ห้องทำงาน